ไม่มีวิธีการใดที่จะบอกได้อย่างแน่ชัดว่าคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณถูกบล็อกใน WhatsAppแต่มีสัญญาณบางอย่างที่คุณสามารถสังเกตได้ ซึ่งโดยทั่วไปจะปรากฏขึ้นเมื่อผู้ติดต่อได้บล็อกคุณในแอปพลิเคชันนั้น
คุณอาจใช้ตัวเลือกนี้ในบางครั้ง และคนที่คุณบล็อกสังเกตเห็นตัวเลือกนี้เนื่องจากสัญญาณบางอย่าง
สัญญาณประเภทนี้ถูกระบุเนื่องจากWhatsApp มีผู้ใช้จำนวนมากซึ่งผู้ใช้เหล่านั้นระบุว่า เมื่อมีคนบล็อกพวกเขา พวกเขาจะสังเกตเห็นว่าไม่มีข้อมูลการติดต่อใดๆ จากบุคคลนั้นอีกต่อไป
ในบทความนี้เราจะพูดถึงสัญญาณบางอย่างที่สามารถช่วยให้คุณทราบได้ว่าคุณถูกบล็อกใน WhatsApp หรือไม่
คุณไม่สามารถดูรูปโปรไฟล์ของผู้ใช้
สัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกว่าคุณอาจถูกบล็อกใน WhatsAppคือรูปโปรไฟล์ของผู้ใช้นั้นหายไป ถึงแม้ว่าอาจเป็นไปได้ที่บุคคลนั้นลบรูปโปรไฟล์ของตนเองไป แต่ผู้ใช้บางรายสังเกตว่าเมื่อมีคนบล็อกพวกเขา รูปโปรไฟล์จะหายไปจากทั้งเวอร์ชันมือถือและเดสก์ท็อปของ WhatsApp
ข้อความที่คุณส่งถึงเขาไม่แสดงการตรวจสอบอีกครั้ง

อีกหนึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยเมื่อผู้ใช้บล็อกคุณคือ คุณยังสามารถส่งข้อความไปหาพวกเขาได้ แต่คุณจะสังเกตเห็นว่าไม่มีเครื่องหมายถูกสีฟ้าหรือแม้แต่การแจ้งเตือนว่าข้อความถูกอ่านแล้วอย่างน้อยก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้หลายคนรายงาน ซึ่งบ่งชี้ว่าพวกเขาถูกบล็อกโดยผู้ติดต่อคนนั้น
อย่างไรก็ตาม บางครั้งหากคนที่คุณเขียนถึงไม่มีข้อมูลหรือสัญญาณ Wi-Fi สถานการณ์ประเภทนี้ก็เกิดขึ้น แต่เมื่อพวกเขาเชื่อมต่อกับเครือข่ายมือถือหรืออินเทอร์เน็ต การตรวจสอบจะทำงานได้ตามปกติ
นี่ถือเป็นสัญญาณที่เป็นไปได้ในการรู้ว่าคุณถูกบล็อกบน WhatsApp หรือไม่ หากเข้าใจดีว่าการตรวจสอบของ WhatsApp ทำงานอย่างไร
การตรวจสอบครั้งเดียวจะปรากฏขึ้นเมื่อข้อความที่คุณส่งถึงผู้ใช้ถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ของแอปพลิเคชัน เมื่อการตรวจสอบซ้ำปรากฏขึ้น หมายความว่าข้อความถูกส่งไปยังผู้ติดต่อของคุณแล้ว และเมื่อข้อความเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน นั่นเป็นเพราะบุคคลนั้นอ่านแล้ว (โดยคำนึงถึงว่าข้อความนั้นไม่ได้เปลี่ยนเป็นสีนี้เสมอไป เนื่องจากฟังก์ชันนี้สามารถเป็นได้ ปิดการใช้งาน)
ดังนั้นจึงเข้าใจได้ว่าเมื่อผู้ใช้บล็อกคุณเครื่องหมายถูกจะไม่ทำงาน เนื่องจากข้อความของคุณจะไม่สามารถส่งไปถึงผู้ใช้ที่คุณเขียนถึงได้
วันที่เชื่อมต่อล่าสุดจะหายไป
เราได้กล่าวไปแล้วว่าการรู้ว่าใครบล็อกคุณใน WhatsApp นั้นไม่ใช่เรื่องแม่นยำเสมอไป อย่างไรก็ตาม อีกสัญญาณหนึ่งคือคุณจะไม่เห็นวันที่ผู้ใช้คนนั้นออนไลน์ครั้งล่าสุดอีกต่อไป คุณจะสังเกตเห็นได้หากคุณเข้าไปในแชทกับคนที่คุณสงสัยว่าบล็อกคุณ และดูใต้ชื่อของพวกเขา ซึ่งปกติจะมีวันที่และเวลาปรากฏอยู่ แต่ตอนนี้มันหายไปแล้ว
อย่างไรก็ตาม กรณีนี้อาจเกิดขึ้นได้หากบุคคลนั้นปิดใช้งานฟังก์ชันนี้ในโปรไฟล์ของตน
คุณควรทราบว่าสัญญาณทั้งสามนี้มักปรากฏขึ้นพร้อมกันเมื่อผู้ใช้บล็อกคุณ กล่าวคือ มันไม่ได้เกิดขึ้นทีละน้อยหรือเป็นขั้นตอน

สิ่งสำคัญที่ควรจำไว้คือ อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้ว ไม่มีวิธีใดที่จะบอกได้อย่างแน่ชัดว่าผู้ใช้ WhatsApp คนอื่นบล็อกคุณเมื่อใด เนื่องจากWhatsApp ให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูลและความปลอดภัยของผู้ใช้ที่บล็อกผู้อื่นเป็น อันดับแรก
โดยทั่วไป เมื่อผู้ใช้เลือกใช้ตัวเลือกการบล็อก ก็เป็นเพราะพวกเขาต้องการปกป้องตนเองหรือเว้นระยะห่างจากใครบางคนดังนั้น นักพัฒนาจึงมั่นใจว่าแอปพลิเคชันของตนไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ เกี่ยวกับบุคคลนั้นได้