ตัวเลือก "รีเซ็ตตำแหน่งและสิทธิ์" บน iPhone มีไว้เพื่ออะไร

หนึ่งในมาตรการรักษาความปลอดภัยที่อุปกรณ์ของเรามีคือการป้องกันไม่ให้คอมพิวเตอร์ที่คุณเชื่อมต่อ iPhone หรือ iPad เข้าควบคุมอุปกรณ์ของคุณโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคุณ

เมื่อคุณเชื่อมต่อ iPhone หรือ iPad กับคอมพิวเตอร์ที่คุณไม่ได้ให้สิทธิ์ไว้ก่อนหน้านี้ คำเตือนมักจะปรากฏขึ้นเพื่อถามว่าคุณเชื่อถือคอมพิวเตอร์เครื่องนี้หรือไม่ และขึ้นอยู่กับคุณว่าจะตัดสินใจหรือไม่

เชื่อถือคอมพิวเตอร์เครื่องนี้

 "รีเซ็ตตำแหน่งและสิทธิ์" บน iPhone

หากคุณคลิกที่ Do not trust โดยไม่ได้ตั้งใจ ความจริงก็คือวิธีแก้ปัญหานั้นง่ายมาก

เพียงถอดอุปกรณ์ออกจากคอมพิวเตอร์แล้วเชื่อมต่อใหม่

ด้วยวิธีนี้ กล่องโต้ตอบเดิมจะปรากฏขึ้นอีกครั้ง และคุณสามารถคลิกที่เชื่อถือ

แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณทำตรงกันข้าม นั่นคือ หากคุณคลิกที่เชื่อถือและคุณไม่ต้องการ

วิธีแก้ไขค่อนข้าง "ซับซ้อน" มากกว่า เนื่องจากคุณไม่สามารถลบการอนุญาตของคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวหรือของคอมพิวเตอร์เครื่องใดเครื่องหนึ่งได้ แต่คุณต้องลบการอนุญาตของคอมพิวเตอร์ทั้งหมดที่คุณอนุญาต

เปิดการตั้งค่าบน iPhone หรือ iPad ของคุณ ไอคอนสีเทาเป็นรูปล้อเฟือง

1 การตั้งค่า

ในหน้าจอถัดไป แตะทั่วไป

1ทั่วไป

ปัดไปที่ด้านล่างของหน้าจอแล้วแตะรีเซ็ต

1

คุณจะเห็นหลายตัวเลือก คุณต้องคลิกที่รีเซ็ตตำแหน่งและความเป็นส่วนตัว

2

หากคุณกำหนดค่าอุปกรณ์ด้วยรหัสความปลอดภัย ระบบจะแจ้งให้คุณป้อน

IMG_3848

เมื่อคุณทำเสร็จแล้ว สิทธิ์ทั้งหมดที่คุณมอบให้กับแอปพลิเคชันซึ่งจำเป็นต้องใช้ตำแหน่งในการทำงาน ผู้ติดต่อ ฯลฯ คุณต้องให้อีกครั้ง เนื่องจากสิ่งที่คุณเพิ่งทำไปจะเป็นการรีเซ็ตฟังก์ชันเหล่านั้นทั้งหมด

ความเห็นของเราในแง่นี้คือควรมีวิธีที่คุณสามารถเลือกคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวหรืออย่างน้อยก็ไม่บังคับให้คุณลบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและตำแหน่งที่ตั้งทั้งหมด คุณคิดไหม?

หากคุณต้องการอนุญาตคอมพิวเตอร์อีกครั้ง ตอนนี้ใช่ ยกเลิกการเชื่อมต่อและเชื่อมต่ออุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นอีกครั้ง แล้วคลิก เชื่อถือ

เรามีคำพูดในสเปนที่กล่าวว่า "การรีบร้อนเป็นคำแนะนำที่ไม่ดี" ดังนั้นให้ใช้เวลาของคุณทุกครั้งที่คุณต้องการดำเนินการใดๆ ระหว่างคอมพิวเตอร์และ iPhone ของคุณ

คุณจำเป็นต้องรีเซ็ตตำแหน่งที่ตั้งและความเป็นส่วนตัวของคุณเนื่องจากคุณได้ให้สิทธิ์กับคอมพิวเตอร์ที่คุณไม่ต้องการหรือไม่


เพิ่มเป็นแหล่งข้อมูลที่ต้องการใน Google